NẤM TƯƠI XÀO DẦU HÀO NGON TUYỆT CÚ MÈO

Góc bếp nhỏ

NẤM TƯƠI XÀO DẦU HÀO NGON TUYỆT CÚ MÈO

Vị thơm của bơ và nước sốt sền sệt từ dầu hào sẽ tạo ra mùi vị của món nấm xào dầu hào ngon tuyệt cú mèo!

Nấm là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu biết cách chế biến hợp lý, nấm có thể còn ăn ngon hơn cả các món thịt. 

 

♣ Nguyên liệu:

+ Nấm tươi: khoảng 2 lạng (nên chọn cái loại nấm có độ dai, ví dụ: nấm đùi gà)

+ 2 muỗng bơ (hoặc dầu ăn)

+ 1 muỗng dầu hào (oyster sauce)

+ 1 muỗng xì dầu (soy sauce)

+ 2- 3 muỗng nước (nếu là loại nấm ít nước)

+ 2 nhánh tỏi lớn, băm nhỏ

+ Một vài nhánh hành lá tươi

 

♣ Sơ chế:

+ Rửa sạch nấm rất nhanh qua nước. Đối với các loại nấm to, chưa qua sơ chế thì nên cắt gốc nấm và loại bỏ những phần bẩn ở chân.

+ Thái nấm và chân nấm thành những miếng vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ vì khi xào nấm sẽ teo lại khá nhiều.

 

♣ Cách làm:

+ Bắc chảo lên bếp, cho bơ hoặc dầu ăn vào cho tới khi nóng lên thì cho tỏi băm vào xào cho thơm. Chỉnh lửa sang lửa to vừa để tỏi thơm và không bị cháy.

+ Thấy mùi tỏi thơm rồi thì cho nấm vào, rồi tra dầu hào, xì dầu và nước (nếu cần). Đảo đều lên rồi lấy vụng đậy lại xào trong khoảng 3- 5 phút. Thỉnh thoảng mở ra đảo và kiểm tra. Nếu thấy lượng nước khô mà nấm chưa chín (thường khi nấm chín sẽ mềm và đục) thì lại cho thêm một ít nước nữa.

+ Khi nấm đã chín đều thì thấy nấm mềm và đổi từ màu trắng sang màu đục. Cuối cùng cho hành tươi đã rửa sạch, cắt khúc vào rồi tắt bếp và đảo cho tới khi hành chín là được.

+ Nêm nếm lại lần cuối trước khi cho ra đĩa thưởng thức.

Chú ý : Thưởng thức ngay sau khi chế biến nhé! 

 

Cách xào này sẽ làm tăng thêm vị thơm ngon của nấm nên sẽ rất ngon nhen cả nhà. Vị thơm của bơ và nước sốt sền sệt từ dầu hào sẽ tạo ra mùi vị ngon tuyệt cú mèo!

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook
Thống kê